Giá máy lọc nước phèn phù hợp nhất cho gia đình

Đăng bởi: locphen, ngày 01/11/2021 - Lượt xem: 306

Phèn là chất có trong nguồn nước gây ra rất nhiều tác hại cho người sử dụng, hiện nay có rất nhiều cách để lọc nước phèn hiệu quả tuy nhiên việc sử dụng máy lọc nước phèn vẫn là giải pháp được rất nhiều gia đình sử dụng. Vậy có những cách lọc nước phèn nào? Giá máy lọc nước phèn bao nhiêu? Công ty Khương Việt Hàn sẽ giải đáp hết cho khách hàng qua bài viết hôm nay.

Ngày nay với tình hình phát triển của nền công nghiệp, các chất thải của các nhà máy được thải ra môi trường bên ngoài mà chưa qua xử lý triệt đễ gây ra các tình trạng ô nhiễm nguồn nước trong đó có tình trạng nguồn nước bị nhiễm phèn.

KHÁI NIỆM NƯỚC NHIỄM PHÈN

Nước nhiễm phèn là gì?

Nước bị nhiễm phèn

Trước khi tìm hiểu nước nước phèn là gì thì chúng ta cần hiểu phèn là gì?

Phèn là một hợp chất hóa học muối sulfat kép, có công thức tổng quát AM12HO với A là một cation hóa trị I, chẳng hạn như kali hay amoni, và M là một kim loại hóa trị III, như nhôm hay crom (III). Công thức chung của phèn là M1M2(SO4)2.12H2O; M1 là kim loại hoá trị 1 như Na+, K+, Ce+, Rb+, hoặc NH4+; M2 là ion kim loại hoá trị 3 như Al3+, Fe3+, Mn3+, V3+, Ti3+ Co 3+, Ga3+, Rb3+, Cr3+. Có 2 loại phèn thường gặp ở trong nguồn nước đó là phèn sắt và phèn nhôm.

Nước nhiễm phèn là nguồn nước bị nhiễm các loại phèn nói trên, chúng ta nhận biết nước bị nhiễm phèn bằng các cách sau:

- Bằng mắt thường khi nước nhiễm phèn sẽ có có màu vàng đục, mùi hôi tanh, khi nếm thử thì nước có vị hơi chua.

- Đựng nguồn nước nhiễm phèn trong chậu, từ 20 đến 30 phút thì xảy ra hiện tượng nước kết tủa phèn và có lớp váng nổi trên mặt nước rồi từ từ chuyển sang màu vàng gạch.

- Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng các thiết bị đo lường nguồn nước thì sẽ thấy TDS, độ cứng của nước, độ pH có thể sẽ vượt mức cho phép.

ẢNH HƯỞNG CỦA NƯỚC NHIỄM PHÈN ĐỐI VỚI CUỘC SỐNG

Ảnh hưởng của nước nhiễm phèn với đời sống

Những tác hại khi sử dụng nguồn nước nhiễm phèn

Khi nguồn nước bị nhiễm phèn thì sẽ có mùi tanh rất khó chịu, việc sử dụng nguồn nước nhiễm phèn lâu ngày sẽ gây ra các hiện tượng ố vàng trên quần áo, gây mục dễ rách, các vật dụng vệ sinh trong phòng tắm sẽ bị ố vàng mất thẩm mỹ và còn làm nhanh hư hại, gây tắc nước khi thiết bị này khi bị phèn bám vào.

Sử dụng nguồn nước nhiễm phèn lâu ngày còn làm tổn thương da, gây các tình trạng ngứa ngáy khó chịu, đặc biệt đối với những làn da nhạy cảm như ở trẻ em.

Ngoài ra khi nấu nướng và uống nguồn nước này lâu dài cũng làm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bản thân cũng như những thành viên trong gia đình. Gây ra các mầm bệnh nguy hiểm ban đầu có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, thận, đường ruột… dần dần phát triển thành cách bệnh ung thư rất khó chữa trị.

Chính vì điều đó chúng ta tuyệt đối ko được sử dụng nguồn nước bị nhiễm phèn và cần phải lọc nước nhiễm phèn để tránh những thiệt hại về kinh tế cũng như hậu quả đáng tiếc sau này.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN NGUỒN NƯỚC BỊ NHIỄM PHÈN

Nguyên nhân nguồn nước bị nhiễm phèn

Nguyên nhân nguồn nước bị nhiễm phèn

Như Việt Hàn đã đề cập ban đầu việc nên kinh tế ngày càng phát triển, công nghiệp hóa, hiện đại hóa ngày càng lớn mạnh cũng kéo theo hệ quả của việc ô nhiễm môi trường đặt biệt là môi trường nước hiện nay. Ngoài ra nguyên dân dẫn đến nguồn nước bị nhiễm phèn còn có thể do các nguyên nhân sau:

+ Đặc tính thổ nhưỡng: Nước giếng khoan được khai thác ngay vùng đất phèn, thường gặp ở các vùng đồng bằng. Các thiết bị nước bị bám phèn, đặc biệt các vật dụng bằng sắt sẽ bị ăn mòn, hoen gỉ theo thời gian.

+ Thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm: Việc này tác động tiêu cực đến mạch nước ngầm, dẫn đến giảm chất lượng nguồn nước. Nhiễm một số chất đọc hại như: asen, amoni, h2s, chì,... gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Do nguồn nước bị ô nhiễm quá mức sử dụng nên máy lọc nước phèn cũng ra đời để giúp cho người dân có được nguồn nước sạch hơn để sử dụng trong sinh hoạt, ăn uống, cũng như để tăng gia sản xuất tốt hơn.

MỘT SỐ CÁCH LỌC NƯỚC PHÈN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Rất nhiều cách lọc nước phèn hiệu quả tại nhà mà rất nhiều gia đình đã và đang áp dụng, khách hàng có thể tham khảo 4 cách lọc nước phèn của công ty Khương Việt Hàn sau đây!

LỌC NƯỚC PHÈN BẰNG TRO BẾP 

Lọc nước phèn bằng tro bếp

Lọc nước phèn bằng tro bếp

Từ xưa việc sử dụng tro bếp làm vật liệu lọc nước phèn là rất phổ biến và cực kì đơn giản, chỉ cần 1 vài bước đơn giản là chúng ta đã có được nước đã lọc sạch phèn.

Cách lọc nước phèn bằng tro bếp: Tùy theo số lượng nước cần được lọc mà chúng ta sử dụng lượng tro bếp vừa phải. Đối với việc lọc khoảng 7 – 10 lít nước thi chúng ta nên cho khoảng 7 - 10 gram tro bếp. Đổ tro bếp đã chuẩn bị vào chậu chứa nguồn nước cần được lọc phèn, sau đó để khoảng 30 phút.

Trong khoảng thời gian đó thì các phản ứng hóa học của các thành phần có trong tro bếp và phèn sẽ diễn ra giúp loại bỏ các hợp chất rắn không hòa tan trong nước, các chất này sẽ lắng xuống đáy chậu  và chúng ta chỉ cần tách nguồn nước sạch ra khỏi chậu là có thể sử dụng.

 LỌC NƯỚC PHÈN BẰNG VÔI

Lọc nước phèn bằng vôi

Lọc nước phèn bằng vôi

Lọc nước phèn bằng vôi cũng là một trong những cách lọc khá phổ biến từ xưa tương tự như tro bếp là đều sử dụng những vật liệu dễ kiếm và cũng chỉ cần 1 vài bước là có nguồn nước sạch để sử dụng
Cách lọc phèn bằng vôi: Cũng giống như cách lọc bằng tro bếp, tùy theo lượng nước cần lọc thì chúng ta sử dụng lượng vôi vừa đủ để lọc. Cho khoảng 100 – 200gr vôi vào 20l nước trong chậu cần được lọc, sau đó đợi khoảng 30p cho các phản ứng hóa học giữa vôi và các chất phèn trong nước xảy ra. Vôi sẽ giúp khử sạch các kim loại có trong nước đem lại nguồn nước sạch để sử dụng.

Cách lọc nước phèn bằng tro bếp và vôi này tuy rất đơn giản và có hiệu quả tức thời, tuy nhiên với tình hình phát triển hiện nay thì đa số gia đình đều không sử dụng các vật liệu để tạo ra tro bếp nên những cách lọc nước phèn bằng tro bếp, vôi dần dần ít được sử dụng, chủ yếu sử dụng ở những vùng núi cao, chưa tiếp cận được các loại vật liệu lọc nước khác.

Ngoài ra 2 cách lọc nước dân gian này chỉ lọc được lượng nước ít, không thể áp dụng với nhu cầu lọc nước lớn sử dụng trong sinh hoạt và ăn uống của gia đình vì 2 cách này không đảm bảo lọc sạch 100% phèn có trong nước.

Do đó cần phản có cách lọc nước phèn hiệu quả hơn để có thể sử dụng nguồn nước sau khi lọc để sinh hoạt, sản xuất. Cùng Việt Hàn tìm hiểu tiếp nhé!

SỬ DỤNG BỂ LỌC THÔ GIA ĐÌNH ĐỂ LỌC NƯỚC

Xây bể lọc thô để lọc phèn

 Xây bể lọc thô để lọc phèn

Đối với 2 cách lọc nước phèn dân gian ở trên thì cách xây bể lọc nước phèn cho gia đình hiệu quả hớn rất nhiều. Vừa đảm bảo nguồn nước sạch hơn và nguồn nước lọc ra có thể sử dụng nhiều hơn.

Cách làm bể lọc thô gia đình cũng rất đơn giản: Tùy theo nhu cầu của gia đình mà chúng ta có thể xây bể lọc nước với dung tích khách nhau, hoặc có thể sử dụng các bồn chứa nước để làm bề lọc thô cho gia đình. Sau khi xây bể lọc xong thì chúng ta chỉ cần đổ các vật liệu lọc nước thành các lớp lọc theo thứ tự như sau:

- Lớp đầu tiên là lớp sỏi cỡ lớn với độ dày khoảng 30cm.

- Lớp thứ 2 là loại sỏi nhỏ hơn với độ dày lớp khoảng 10cm.

- Lớp thứ 3 là lớp cát lớn dày 10cm.

=> 3 lớp sỏi và cát này giúp lọc và giữ lại các chất cặn của than hoạt tính hay các chất cặn khác và thải ra bên ngoài.

- Lớp tiếp theo là lớp than hoạt tính: lớp than hoạt tính có độ dày khoảng 30cm giúp hấp thụ các hợp chất độc hại, các hóa chất tan trong nước, khử mùi và màu lạ có trong nguồn nước.

- Lớp trên cùng của bể lọc là một lớp cát sạch dày khoảng 30cm lớp cát này giúp loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn, sinh vật và các kim loại nặng như sắt, mangan có trong nguồn nước.

- Ở giữa các lớp này sẽ so một khoảng trống để chứa nước, Nước sẽ được ngầm từ từ qua các lớp vật liệu lọc sẽ được làm sạch hơn và sau đó dẫn đến khoang chưa nước và được đưa ra bể chưa nước sạch để sử dụng.

- Xây bể lọc thô gia đình hiện nay cũng được áp dụng khá là nhiều đồi với những hộ gia đình đông người cần lượng nước sinh hoạt lớn, bởi vì dễ làm và các vật liệu dễ kiếm có sẵn trong nhà, tuy nhiên cách xây dựng bể lọc thô này chỉ áp dụng đối với những gia đình ở nông thôn thường có khoảng không gian rộng, bởi vì xây bể lọc thô tốn diện tích khá lớn, còn đối với các gia đình ở thành phố thì khó có thể áp dụng được cách này.

Ngoài ra bể lọc thô cũng chỉ lọc khoảng 70 – 80% các chất bẩn và chất độc hại có trong nguồn nước không thể lọc sạch hoàn toàn, cho nên cần phải áp dụng phương pháp lọc tốt hơn giúp loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại có trong nguồn nước

SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC PHÈN CHUYÊN DỤNG

Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước phèn

Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước phèn

Sử dụng máy lọc nước phèn được xem là cách hiệu quả nhất hiện nay để lọc nước phèn có thể sử dụng trong hộ gia đình, công ty, doanh nghiệp, các khu dân cư…. Máy lọc nước phèn có rất nhiều loại phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau, cung cấp đủ nguồn nước sinh hoạt và sản xuất bất cứ lúc nào mà chúng ta cần, ngoài ra với sự phát triển của khoa học kĩ thuật hiện nay, các sản phẩm máy lọc nước phèn được thiết kế khá đơn giản, gọn nhẹ, lắp đặt ở mọi nơi trong căn nhà mà không chiếm diện tích lớn. Đây là sản phẩm được rất nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng hiện nay

Cấu tạo của máy lọc nước phèn:

Máy lọc nước phèn có cấu tạo gồm có 3 bộ phận chính đó là:

Cột lọc nước: Cột lọc nước được làm bằng các chất liệu như nhựa PVC, Inox Sus 304, Composite tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mà sử dụng các loại cột khác nhau

Vật liệu lọc nước: Các vật liệu thường được sử dung trong máy lọc nước phèn bao gồm:

- Đá thạch anh lớn, nhỏ, Mangan, than hoạt tính, hạt nâng độ PH tất cả đều có nguồn gốc xuất xứ tại Việt Nam

- Hạt trao đổi Cation (hay còn gọi là Hạt nhựa) được nhập trực tiếp từ Úc

Các vật liệu này được chia thành nhiều lớp đặt trong các cột lọc nước với các công dụng khác nhau đem đến một sản phẩm máy lọc nước phèn tốt nhất cho gia đình. Lọc sạch 100% nguồn nước đảm bảo nguồn nước sau khi lọc đạt tiêu chuẩn của bộ y tế về nguồn nước sinh hoạt

MỘT SỐ MÁY LỌC NƯỚC PHÈN THÔNG DỤNG HIỆN NAY

Máy lọc nước phèn 2 cột nhựa PVC

Máy lọc nước phèn cột nhựa PVC giúp sạch phèn, khử mùi tanh trong nước, lọc các kim loại nặng, tạp chất, giúp tăng độ ph,... đây là dòng chuyên dùng cho lọc nước phèn và lọc nước giếng khoan, với giá thành rẻ nhất trong các loại hệ thống lọc nước.

Kích thước cột lọc: 220x1200mm

Cột lọc được làm bằng nhựa PVC nguyên chất

Công suất lọc: Công suất lọc từ 500-600 lít/h, phù hợp với gia đình từ 2 – 4 người sử dụng nguồn nước để sinh hoạt.

Máy lọc nước phèn cột nhựa PVC

Máy lọc nước phèn cột nhựa PVC

Máy lọc nước phèn 2 cột Inox Sus 304

Máy lọc nước phèn cột Inox sus 304 là loại sản phẩm được bảo hành lên đến 2 năm tại Công Ty Khương Việt Hàn, với chất liệu 100% Inox sus 304 rất bền với mọi loại thời tiết, độ bền của nó lên tới 10 năm, bộ lọc thường được dùng trong lọc nước máy, lọc nước giếng khoan, lọc nước nhiễm phèn…. lọc sạch đến 99% các chất độc hại có trong nguồn nước, đảm bảo đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

Kích thước cột lọc: d220x1400mm, d250x1400mm, d300x1700mm,...

Cột lọc được làm bằng Inox SUS 304, Dày 1.0 ly, nắp bít dày 3.0 ly.

Công suất lọc: Công suất lọc từ 800-1.500 lít/h, phù hợp với gia đình từ 4 – 6, hoặc trong các khu dân cư nhỏ, khách sạn, nhà hàng….

Máy lọc nước phèn cột Inox Sus 304

Máy lọc nước phèn cột Inox Sus 304

Máy lọc nước phèn 2 cột Composite

Máy lọc nước phèn cột Composite là sản phẩm được ứng dụng trong tất cả các loại máy lọc nước hiện nay như lọc nước máy, lọc nước phèn, lọc nước giếng, lọc nước mặn, lọc nước công nghiệp.… Với cột lọc được chế tạo từ sợi thủy tinh tổng hợp siêu bền, chịu áp lực rất tốt. Các cột lọc đều được nhập khẩu từ hãng Pentair USA, Canature, Aqua,... sản phẩm lọc sạch nguồn nước đảm bảo đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

Kích thước cột lọc: 215mmx1100mm, 230mmx1200mm, 250mmx135mm

Vỏ bình: Được làm từ vật liệu sợi tổng hợp, siêu bền, chịu đựng mọi loại thời tiết, độ bền lên đến 30 năm

Máy lọc nước phèn 2 cột Composite

Máy lọc nước phèn 2 cột Composite

Xem thêm: Hệ thống lọc nước phèn gia đình

GIÁ MÁY LỌC NƯỚC PHÈN BAO NHIÊU TIỀN?

Đối với sản phẩm máy lọc nước phèn hiện nay tùy thuộc vào việc sử dụng các loại cột lọc khác nhau nên sẽ có giá khác nhau, khác hàng có thể tham khảo giá máy lọc nước phèn của Công ty Khương Việt Hàn sau đây:

TÊN SẢN PHẨM

CÔNG SUẤT LỌC

GIÁ SẢN PHẨM

Máy lọc nước phèn cột nhựa pvc 1 cột

200 - 300l

1.000.000 - 1.200.000 VNĐ

Máy lọc nước phèn cột nhựa pvc 2 cột

500 - 600l

2.100.000 - 2.300.000 VNĐ

Máy lọc nước phèn cột nhựa pvc 3 cột

700 - 1000l

2.500.000 - 3.000.000 VNĐ

Máy lọc nước phèn cột Inox sus 304 1 cột

300 - 500l

3.000.000 VNĐ

Máy lọc nước phèn cột Inox sus 304 2 cột

700 - 900l

5.000.000 VNĐ

Máy lọc nước phèn cột Inox sus 304 3 cột

1000 - 1500l

7.500.000 VNĐ

Máy lọc nước phèn cột composite 1 cột

300 - 500l

3.000.000 VNĐ

Máy lọc nước phèn cột composite 2 cột

700 - 900l

5.000.000 VNĐ

Máy lọc nước phèn cột composite 3 cột

1000l - 2000l

7.500.000 VNĐ

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại máy lọc nước phèn công suất lớn phù hợp sử dụng trong các khu dân cư, bệnh viện, trường học, công ty, xí nghiệp…. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua số Hotline 0987 988 107 để được nhân viên Việt Hàn tư vấn sản phẩm tốt nhất và phù hợp nhất cho khách hàng.

Xem thêm: Máy lọc nước phèn sử dụng van điện tử

Qua bài viết hôm nay của Việt Hàn khách hàng cũng đã hình dung được những tác hại mà nguồn nước nhiễm phèn có thể gây ra đối với sức khỏe cũng như những thiệt hại về tài sản từ đó cũng có những cách lọc nước phèn hiệu quả mà gia đình có thể sử dụng.

Hiện nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 Công ty Khương Việt Hàn cũng đang có rất nhiều chương trình ưu đãi, hổ trợ giá máy lọc nước phèn cho khách hàng để giải quyết vần đề về nguồn nước gia đình bị ô nhiễm.

Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số Hotline: 0987 988 107 hoặc thông tin liên hệ để được tư vấn sản phẩm máy lọc nước phèn phù hợp nhất với gia đình và nhận những ưu đãi hiếm có trong mùa này nhé! 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KHƯƠNG VIỆT HÀN

Địa chỉ: 2/27B Đông Hưng Thuận 11, P. Đông Hưng Thuận, Q.12, TPHCM

Điện thoại: 0987 988 107 - 0706 272 886

Email: xulynuocviethan@gmail.com

Website: locphen.com.vn

Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước phèn hiệu quả

Nhờ cấu tạo máy lọc nước phèn khá đơn giản cho nên việc lắp đặt máy lọc nước phèn cũng rất dễ dàng, chỉ cần...

Xem thêm >>

Giới thiệu về dây chuyền lọc nước đóng bình, đóng chai

Dây chuyền lọc nước đóng bình hay còn gọi là hệ thống lọc nước đóng bình là sản phẩm đem lại nguồn nước tinh khiết...

Xem thêm >>

Báo giá máy lọc nước giếng khoan gia đình năm 2021

Lọc nước giếng khoan hiện đang được rất nhiều khách hàng tìm kiếm trên mạng, và hiện nay có rất nhiều đơn vị cung...

Xem thêm >>

Bảng báo giá một số hệ thống lọc nước tốt nhất hiện nay

Để thuận tiện cho khách hàng có thể lựa chọn và tìm mua được sản phẩm máy lọc nước phù hợp với gia đình, Công ty...

Xem thêm >>

Cột lọc inox có phải là lựa chọn tối ưu cho hệ thống lọc nước?

Hiện nay máy lọc nước dùng cột lọc inox được rất nhiều gia đình sử dụng, bởi nhiều ưu điểm mà nó mang lại. Tại...

Xem thêm >>

Những điều cần biết về cột lọc nước Composite

Hiện nay cột lọc composite được sử dụng rất nhiều cho các hệ thống lọc nước gia đình cũng như công nghiệp bởi những...

Xem thêm >>

0987 988 107

Zalo