4 cách lọc nước mặn thành ngọt được nhiều người lựa chọn

Đăng bởi: locphen, ngày 26/07/2020 - Lượt xem: 2534

Nhiều người dân đang tìm hiều về cách lọc nước mặn thành ngọt rất nhiều hiện nay do mực nước biển ngày một dâng cao, kéo theo tình trạng nước giếng của gia đình cũng bị nhiễm mặn trầm trọng. Điều này đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống con người và đòi hỏi cần phải xử lý nhanh chóng, kịp thời. 

 

Tác hại khi sử dụng nguồn nước mặn


Nguồn nước bị nhiễm mặn thường khiến cho quá trình sinh hoạt của chúng ta bị đảo lộn. Chúng ta không thể tự nấu ăn bởi nước mặn sẽ khiến cho mùi vị của các món ăn thay đổi tiêu cực. Chúng ta không thể thường xuyên tắm và rửa bằng nước nhiễm mặn bởi nước nhiễm mặn sẽ từ từ ăn mòn làn da của chúng ta.

Vì vây cần phải có các giải pháp để giải quyết tình trạng nước nhiễm mặn, sau đây công ty Khương Việt Hàn đưa ra 4 cách lọc nước nhiễm mặn được nhiều người sử dụng nhất. Cùng tham khảo nhé!

 

CÁCH XỬ LÝ NƯỚC NHIỄM MẶN

 

lọc nước mặn thành ngọt


Khử mặn là giảm hàm lượng muối trong nước đến trị số thỏa mãn yêu cầu đối với nước dùng cho ăn uống.
Khử muối là giảm lượng muối hòa tan trong nước đến nồng độ bằng một vài mg hay một vài phần mười mg trong một lít gọi là khử muối.

Khi nguồn nước nhiễm mặn thì bạn còn tùy vào từng trường hợp mà xử lý sao cho hiệu quả. Thông thường nó sẽ có 2 cách để lọc nước nhiễm mặn và khử muối

Khử mặn: Làm giảm hàm lượng muối có trong nước đến trị số, đáp ứng được yêu cầu sử dụng trong ăn uống.
Khử muối: Làm giảm lượng muối hòa tan ở bên trong nước đến nồng độ 1 hay 1/10mg bên trong 1 lít nước.


Lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt bằng màng lọc RO


Thực chất của phương pháp xử lý nước bị nhiễm mặn này là dùng máy xử lý nước mặn, lọc nước nhiễm mặn bằng màng lọc Ro thẩm thấu đặc biệt bằng Axetyl Xenlulo. Màng chỉ cho nước đi qua còn các ion của muối hòa tan trong nước được giữ lại.
Để lọc nước biển, nước nhiễm mặn thành nước ngọt, máy lọc sẽ phải sử dụng máy tăng áp nhằm tăng áp lực đẩy nước đi qua các màng lọc. Khi đó, nước sạch sẽ được chảy vào bình chứa còn cặn bẩn, ion sẽ bị giữ lại trên các màng lọc.
Ưu điểm khi sử dụng công nghệ lọc RO
Công nghệ lọc nước bằng màng RO được xem là phù hợp nhất đối với nguồn nước ở Việt Nam hiện nay. Nó có thể lọc sạch được đến 99,99% vi khuẩn. Có thể xử lý mọi nguồn nước: nhiễm đá vôi, nhiễm mặn…
Nhược điểm cần lưu ý
Tuy nhiên phương pháp này cũng có 1 số nhược điểm. Để hoạt động cần phải có nguồn điện ổn định. Đồng thời với cách lọc này cho ra nguồn nước thải lớn thường có tỷ lệ đến 50 - 50  


Trao đổi ion để lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt


Khử muối của nước bằng phương pháp trao đổi ion tức là lọc nước qua bể lọc H-cationit và OH-anionit. Khi lọc nước qua bể lọc H-Cationit, do kết quả trao đổi các cation của muối hòa tan trong nước với các ion H+ của hạt cationit, các muối hòa tan trong nước biến thành các axit tương ứng:
RH + NaCl → RNa + HCl
2RH + Na2SO4 → 2RNa + H2SO4
2RH + Ca(HCO3)2 → R2Ca + 2CO2↑¬ + 2H2O
Và khi lọc tiếp, nước đã được khử cation ở Bể H-Cationit, qua bể lọc OH-anionit, các hạt anionit sẽ hấp thụ từ nước các anion của các axit mạnh như Cl-, SO42- (Khí cacbonic được khử ra khỏi nước bằng làm thoáng trước khi cho vào bể OH-anionit) và nhả vào nước một số lượng tương đương anion OH-
[An]OH + HCl → [An]Cl + 2H2O
2[An]OH + H2SO4 → [An] 2SO4 + 2H2O
Ưu điểm của cách lọc
Phương pháp lọc này vô cùng đơn giản, dễ thực hiện và không tốn kém
Nhược điểm khi trao đổi ion
Cách thức này không loại bỏ hoàn toàn được muối ra khỏi nước. Nguồn nước chưa đạt tiêu chuẩn nước tinh khiết.


Lọc nước nhiễm mặn bằng cách chưng cất


Chưng cất nhiệt là phương pháp được lưu truyền và sử dụng khá lâu đời trong dân gian. Phương pháp này thực hiện cũng khá đơn giản khi chỉ cần đun nóng nước cho đến khi sôi để nước bay hơi rồi ngưng tụ lại thành nước tinh khiết.
Quá trình thực hiện
Nước biển sẽ được đun ở nhiệt độ 100 độ C là 2256 kJ/kg. Nghĩa là chỉ với 539 kcal nhiệt có thể thu được 1kg nước ngọt. Những phân tử nước (H2O) sẽ bay hơi, còn các chất hữu cơ, vô cơ, không bay hơi. Khi đó hơi nước H2O sẽ được ngưng tụ thành nước tinh khiết mà không lẫn vào các chất hữu cơ khác.
Với cách lọc nước biển thành nước ngọt thường sẽ áp dụng cho những nhà máy lọc có quy mô lớn để khử muối chuyên nghiệp.
Ưu điểm của phương pháp này này là có thể xử lý mọi loại nước nhiễm mặn với mức độ khác nhau và khá tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm lớn là mất nhiều thời gian và tốn khá nhiều nhiên liệu.


Hệ thống máy lọc nước nhiễm mặn của công ty Việt Hàn

 

lọc nước mặn thành ngọt


Ngoài 3 cách xử lý nước nhiễm mặn bên trên, VIỆT HÀN xin giới thiệu tới các bạn thêm một phương pháp biến nước mặn thành nước ngọt. Đó là sử dụng máy lọc nước tổng cho gia đình mà VIỆT HÀN cung cấp với màng lọc RO nhập khẩu từ USA, KOREA, nguyên liệu lọc nhập khẩu chọn lọc từ cát mangan - Taiwan, Lọc đa năng ODM 2F - Nga, than hoạt tính - Úc, Hạt nhựa làm mềm nước, khử cứng của Ấn Độ. Nhiều người dân tại miền Tây đã chủ động lắp đặt máy lọc nước nhiễm mặn để đáp ứng nhu cầu sử dụng nước ngọt cho sinh hoạt và hoạt động sản xuất của gia đình mình. Đây là giải pháp vừa nhanh chóng vừa hiệu quả và cũng vô cùng tiết kiệm. Với một chiếc máy lọc nước nhiễm mặn chất lượng thì bạn có thể sử dụng trong một thời gian dài. 
Hệ thống bơm: bơm trục đứng RO hãng CNP China hoặc Ebara của Italy
Ngoài việc biến nước mặn thành nước ngọt, máy lọc nước sinh hoạt còn có khả năng loại bỏ:
– Hóa chất
– Kim loại nặng
– Xử lý nước nhiễm phèn, nhiễm sắt,
– Khử Clo trong nước máy
Hiện nay công ty VIỆT HÀN là một trong những đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt máy lọc nước mặn nước trên toàn quốc đặc biệt là được rất nhiều khách hàng tại khu vực miền Tây ưu tiên lựa chọn.

Xem thêm: Các loại máy lọc nước mặn hiện nay

Trên đây là các phương pháp lọc nước nhiễm mặn thành nước ngọt rất được ưa chuộng hiện nay mà chúng tôi đã tổng hợp được và muốn chia sẻ đến các bạn.
Ngoài ra, nếu có nhu cầu sử dụng các loại hóa chất xử lý nước thải, vật tư thiết bị lọc nước,… các bạn hãy đến ngay với CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ KHƯƠNG VIỆT HÀN để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm chất lượng nhé !

Cách xử lý nước giếng khoan gia đình an toàn và hiệu quả

Hiện nay, nhiều hộ gia đình vẫn còn thói quen sử dụng nguồn nước giếng khoan với suy nghĩ nước giếng khoan trong tự nhiên...

Xem thêm >>

Hệ thống máy lọc nước giếng khoan và cách xúc xã

Sử dụng hệ thống máy lọc nước giếng khoan là điều khá đơn giản, nhưng dường như vì quá đơn giản nên đôi khi người...

Xem thêm >>

Các bước thay lõi lọc RO tại nhà khách hàng có thể áp dụng

Hiện nay rất nhiều gia đình đã và đang sử dụng máy lọc nước RO để uống nước trực tiếp từ nguồn nước của gia...

Xem thêm >>

Hướng dẫn lắp máy lọc nước RO cho gia đình đơn giản

Việt Hàn chuyên cung cấp các sản phẩm, phụ kiện và lắp đặt máy lọc nước cho gia đình và công nghiệp. Nhiều gia đình...

Xem thêm >>

0987 988 107

Zalo